DU LỊCH LÝ SƠN 2019

Chưa được phân loại
Giá:
Lược xem: 118

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin của bạn

Du lịch Lý Sơn đang trở thành trào lưu hiện nay dành cho các du khách. Với vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ nơi đảo xa. Lượng khách đến với Lý Sơn ngày càng tăng mạnh. Du khách đến với Lý Sơn không chỉ vì nơi đây đẹp, có đồ ăn ngon mà còn vì một phần hướng về biển Đảo của Đất Nước. Cũng như bao địa điểm du lịch khác, Lý Sơn vẫn luôn tự làm mới mình qua mỗi năm. Vì thế hãy cùng cẩm nang du lịch Lý Sơn tìm hiểu về Vương Quốc Tỏi Lý Sơn năm 2019 có gì khác biệt so với những năm trước.
Giới thiệu về Đảo Lý Sơn.

Lý Sơn (Cù Lao Ré) là huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng chừng 25km và 16 hải lý (Tham khảo thêm Lý Sơn ở đâu?). Được chia làm 3 xã: Xã An Vĩnh, An Hải và An Bình. Trong đó xã An Hải và An Vĩnh nằm ở Đảo Lớn, còn An Bình thì nằm ở Cù Lao Bờ Bãi (Đảo Bé).

Về khí hậu nơi đây thì vào các tháng 1 đến tháng 8 là mùa khô, còn tháng 9 đến 12 là mùa mưa. Du khách nên đi vào mua mưa để đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi các cơn bão, áp thấp nhiệt đới bất ngờ. Vào tháng 4, tháng 5, tháng 6 đây được xem là 3 tháng cao điểm của du lịch Lý Sơn.
Phương tiện di chuyển.

Cách di chuyển đến Đảo Lý Sơn là bạn cần phải đến Cảng Sa Kỳ. Từ Cảng Sa Kỳ bạn sẽ đi tàu ra Lý Sơn. Do đó mình sẽ tách riêng ra làm 2 phần.
Hướng dẫn di chuyển đến Cảng Sa Kỳ.

Du khách có thể lựa chọn di chuyển đến Cảng Sa Kỳ bằng máy bay, tàu hỏa hoặc xe khách. Đối với các du khách tự lái xe đến Cảng Sa Kỳ thì bạn sẽ hơi lúng túng trong cách di chuyển. Du khách có thể tham khảo thêm trên Google Map để có được chỉ dẫn chính xác cho chuyến đi.

Máy bay đây là phương tiện tiết kiệm thời gian nhất dành cho các du khách. Để có được vé máy bay đi Lý Sơn giá rẻ du khách cần phải đặt trước một thời gian. Nếu đi máy bay bạn nên lựa chọn tuyến máy bay đến sân bay Chu Lai. Đây là sân bay nằm tại Huyện Núi Thành Tỉnh Quảng Nam nhưng cũng giáp ranh với Quảng Ngãi. Vì thế, di chuyển thuê xe sân bay Chu Lai đi Sa Kỳ khoảng chừng 52km với thời gian di chuyển 50 phút. Còn nếu bạn không có chuyến bay thích hợp tại sân bay Chu Lai thì có thể lựa chọn sân bay Đà Nẵng. Đà Nẵng sẽ có nhiều lựa chọn chuyến bay hơn dù bạn phải đi khoảng 150km nếu thuê xe sân bay Đà Nẵng đi Sa Kỳ tầm 3 tiếng là đến nơi.

Tàu hỏa thì giá rẻ và đi cũng rất an toàn. Quảng Ngãi có tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua nên đây cũng là phương tiện phù hợp. Đi tàu hỏa du khách sẽ đến Ga Quảng Ngãi. Ga nằm ở thành phố Quảng Ngãi du khách thuê xe Quảng Ngãi đi Sa Kỳ khoảng chừng 23km với thời gian di chuyển 25 phút. Nếu bạn lựa chọn các loại ghế ngồi cứng khi đi tàu thì giá đến Quảng Ngãi khá là rẻ.

Xe khách đây là phương tiện rẻ nhất. Giá xe khách thường từ Hà Nội, TPHCM đến tại Bến xe Quảng Ngãi, Cầu Trà Khúc giá chỉ từ 250k-500k. Bạn cũng có thể lựa chọn các nhà xe tại Quảng Ngãi như: Chính Nghĩa, Bình Tâm, Hoàng Huy hoặc các xe Bắc Nam như: Mai Linh, Hoàng Long, Phương Trang… Đến thành phố Quảng Ngãi bạn lại tiếp tục thuê xe để đến Cảng Sa Kỳ.
Một số điện thoại đặt xe đi Cảng Sa Kỳ giá rẻ: 0905526374 – 0906496860 – 0941443051.